Ngờ Ngác Khi Thấy Con Mắc Sùi Mào Gà Cả Nhà Hoảng Hốt

Ngờ Ngác Khi Thấy Con Mắc Sùi Mào Gà Cả Nhà Hoảng Hốt

Đừng bất ngờ khi nghe tin một đứa trẻ mắc sùi mào gà! Tất cả đều do chính người lớn gây ra bởi thói quen phóng túng của mình. Về sùi mào gà, hẳn bạn đã biết đây là bệnh lý xã hội lây nhiễm thông qua những hành vi tình dục không an toàn và thường gặp ở người trưởng thành, những ai quan hệ với gái mại dâm, trai dịch vụ hay những người có nhiều bạn tình. Thế nhưng, hẳn bạn sẽ cảm thấy hoảng hốt khi một đứa trẻ chỉ mới vài tuổi đầu lại mắc phải căn bệnh oái ăm này.

Bệnh sùi mào gà với người lớn là một thử thách thật sự lớn vì căn bệnh này mang đến những biến chứng khó lường vả cảm giác không mấy dễ chịu khi mắc bệnh. Thế nhưng, nhiều thiên thần nhỏ vô tình lâm phải tình trạng này vì sùi mào gà đâu chừa bất kì độ tuổi nào? Cùng xem những câu chuyện thương tâm dưới đây để hiểu rằng sự vô tâm của bố mẹ gây ảnh hưởng sâu sắc đến con cái thế nào!

Ông Bố Gương Mẫu Và Lỗi Lầm Không Thể Bù Đắp

Trong chuỗi bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến những câu chuyện trẻ em mắc sùi mào gà do sự bất cẩn của bố. Mở đầu là tâm sự đầy nước mắt của chị Hoàng Anh, mẹ của bé Ti – 4 tuổi rưỡi – cô bé vô tình mắc sùi mào gà từ người bố của mình.

Mình lấy chồng khá trẻ năm mình 19 tuổi sau khi vừa tốt nghiệp cấp 3. Ngay sau đó, mình có con. Gia đình chồng mình rất khá gỉa nên mình chẳng cần làm gì cả, chỉ cần ở nhà lo việc gia đình và chăm sóc con cái mà thôi! Cho đến khi con mình 3 tuổi thì mọi hoạt động trong gia đình mình đều rất bình thường, con mình ngoan ngoãn, trộm vía bé phát triển rất tốt nên mình cũng có thời gian kinh doanh thêm tại nhà, chồng mình yêu thương vợ và rất chí thú làm ăn, mình nghĩ đó đã là hạnh phúc nhất rồi! Thế nhưng, thời gian gần đây, mọi thứ trong cuộc sống gia đình của mình hoàn toàn xáo trộn. Chồng mình đi làm về trễ với tần suất nhiều hơn dù mình hiểu rõ tính chất công việc của anh thì không cần tăng ca. Khi về trễ, chồng mình thường luôn tỉnh táo và không hề say, đó là điều vô cùng kì lạ. Thậm chí, anh ấy còn không quan hệ với mình trong suốt 1 tháng. Mình nghĩ anh có bệnh gì đó nên động viên anh đi khám – anh bảo anh hoàn toàn khỏe mạnh. Dù mình không muốn làm chuyện bất lịch sự như thế nhưng chính hành động kì lạ của chồng buộc mình phải lục điện thoại của anh ấy để xem có gì bất thường hay không. Mật khẩu điện thoại thì ngàn năm chẳng thay đổi nên mình mở được ngay. Và đúng là sự tò mò sẽ giết chết một con cừu và đúng là mắt không thấy thì tim không đau. Càng phát hiện ra nhiều bí mật thì người tổn thương cuối cùng chỉ là bản thân mà thôi.

Mình phát hiện ra chồng mình quan hệ lăng nhăng với một em gái làm việc ở quán massage. Mình dư sức hiểu rằng chồng mình chỉ đang ham muốn của lạ trong chuyện tình dục mà thôi nhưng mình không chấp nhận chuyện đó. Mình thẳng thắn nói chuyện với chồng mình, xin lỗi anh vì đã đọc lén điện thoại, cho anh vài ngày để chấm dứt hẳn mối quan hệ kinh khủng đó. Anh ấy đồng ý và tỏ ra rất hối cãi nhưng chuyện không đơn giản như mình nghĩ. Con mình cứ hay than đau, miệng của bé nổi những nốt mụn mềm, nhỏ, màu hồng, mình nghĩ là nổi nhiệt miệng nên không quan tâm lắm nhưng những nốt mụn ngày càng nhiều, mình đưa bé đến khám bác sĩ và mình không tin vào tai mình khi con được chẩn đoán sùi mào gà. Mình có hiểu biết chút ít về căn bệnh này và điều duy nhất mình nghĩ đến chính là chồng mình. Anh ấy bảo không biết – mình yêu cầu anh đi xét nghiệm, mình cũng thế! Không bất ngờ khi chồng mình mắc sùi mào gà – căn bệnh mà rất nhiều em gái dịch vụ hay mắc phải. Mình thì không vấn đề gì cả. Chồng mình kể anh ấy bị nổi nhiệt miệng vài tuần (thật ra là sùi mào gà) đánh răng bằng bàn chải người lớn đau miệng nên dùng tạm bàn chải con. Thế thì rõ ràng rồi! Sao lại có người bố bất cẩn và vô tâm đến thế cơ chứ? Nhìn con vật lộn với những nốt sùi mào gà mà tuổi đời còn quá nhỏ, mình không kiềm được nước mắt. Bé mới mắc bệnh nhẹ nên uống chút thuốc là khỏi. Chồng mình sau đó 1 tháng thì khỏi hẳn. Đây là bài học lớn cho những bậc phụ huynh có đời sống tình dục không chung thủy, điều này không chỉ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng mà còn mang đến ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe con cái!

Bố Bất Cẩn, Con Mắc Sùi Mào Gà

Không thiếu trách nhiệm như ông bố kể trên, bạn Hoàng Minh vẫn còn chút ngập ngừng khi kể lại câu chuyện của mình cho chúng tôi! Mình hay có thói quen đi bơi hàng tuần để tăng cường sức khỏe và gặp gỡ hội bạn. Mình thường mang đồ cá nhân theo vì rất ngại dùng chung với người khác. Nhưng chỉ vì chủ quan một lần mà cuộc sống của mình hoàn toàn xáo trộn. Trong chuyến du lịch vừa qua, mình để quên quần bơi ở nhà mà mặc quần chip để bơi thì quá không lịch sự, dù đi với mấy ông bạn nhưng cũng không bổ bã như thế được. Mình quyết định mướn quần bơi ở khu du lịch để mặc trong 2 ngày. Mình thì sợ dơ nên trước khi mặc, mình giặt rất kĩ và giữ luôn quần 2 ngày cho yên tâm (thay vì cuối ngày trả lại). Mình nghĩ rằng chẳng có gì đặc biệt từ lần đó nhưng sau 3 tuần, mọi thứ trong cuộc sống của mình có chút vấn đề.

Mình có một gia đình nhỏ với cô vợ nhỏ hơn 2 tuổi, con mình mới 19 tháng tuổi, bé rất khoẻ mạnh. Mình hoàn toàn chung thủy với đời sống một vợ một chồng, mình nể vợ lắm nên không có chuyện quan hệ lung tung, một cô là quá đủ rồi. Nếu có gì khác mà mình mê hơn vợ thì chắc chắn là công việc. Thế nên, khả năng mắc những bệnh lây qua đường tình dục với mình là con số 0 tròn trĩnh. Thế nhưng, nào ngờ mình lại mắc sùi mào gà – căn bệnh có tốc độ lây lan nhanh nhất hiện nay! Mình mắc bệnh vì một cái … quần bơi. Chính là cái quần bơi đợt đi du lịch ấy. Ban đầu, khi đi du lịch về 1 tuần, vùng kín mình xuất hiện những nốt mụn thịt màu hồng, nhỏ. Mình nghĩ thời tiết nóng nên nổi mụn, các nốt mụn cũng không gây khó khăn khi sinh hoạt nên mình không quan tâm. Khoảng một tuần sau thì những nốt mụn nhiều hơn, mình khám bệnh thì biết là mắc sùi mào gà. Loại trừ tất cả nguyên nhân thì mình đoán được lý do vì sao. Nhưng đó chưa phải là tất cả.

Do mình có những nốt mụn ở vùng kín (lúc đó chưa biết là sùi mào gà và không nghĩ bệnh sẽ lây) nên dùng khăn người lớn khá đau, mình mượn tạm khăn bé nhà mình do mềm hơn để sử dụng vài hôm. Đây là sự bất cẩn của mình, do thiếu kiến thức nên mình đã gây ra tình huống này. Mẹ bé dùng khăn đó lau người cho bé nên chuyện không mong muốn cũng đã đến. Con mình lây bệnh sùi mào gà từ mình. Ngay sau khi mình phát hiện bệnh thì con mình cũng có biểu hiện theo. May là nhẹ nên chữa trị nhanh khỏi và không để lại biến chứng, nếu không ổn chắc mình hối hận suốt đời quá. Bài chia sẻ này của mình hi vọng các phụ huynh sẽ cẩn thận hơn khi chăm sóc con cái và tuyệt đối không dùng chung đồ dành cho trẻ!

Kết Luận

Sự bất cẩn của phụ huynh thường gây ra những hậu quả khôn lường dành cho trẻ nhỏ. Bố mẹ cần chú ý hơn trong lối sống để tránh mắc phải những bệnh xã hội và lây cho thiên thần nhỏ của mình. Chúc các gia đình luôn hạnh phúc!

Nguồn : http://dactrisuimaoga.com/gioi-thieu-ve-thuoc-podophyllin-dac-tri-sui-mao-ga-nd,1462

2018-06-22T06:58:55+00:00